Bình khí

Bình khí ( hay còn gọi bồn khí, chai khí) là thiết bị áp lực dùng để lưu trữ khí nén ở áp suất cao hơn áp suất khí quyển. Bình khí có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, sử dụng các loại van khác nhau phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

Lịch sử bình khí:

Bình chứa khí tự nhiên được phát minh tại Trung Quốc vào thời nhà Đường. Khi ấy người ta khoan sâu để khai thác khí tự nhiên, sau đó lưu trữ vào các ống tre để vận chuyển.

Chất liệu bình khí:

Bình thường được làm bằng thép hàn hoặc thép đúc, ngoài ra còn có 1 số chất liệu khác, ví dụ: Nhôm, thép không rỉ( SUS- INOX), composite.

Quy định an toàn đối với bình khí:

Nhà sản xuất và đơn vị chủ sở hữu hay các đơn vị chiết nạp cần tuân thủ các quy định an toàn đối với việc sản xuất và sử dụng bình chứa khí. Bình cần được kiểm đinh định kỳ theo quy định nhà nước. Bình hết hạn kiểm định tuyệt đối không được chiết nạp hay sử dụng.

Vì sao cần kiểm định an toàn đối với bình chứa khí?

Khí được chứa bên trong chai là khí nén, ở áp suất cao, có thể gây nổ. Với nhiều loại khí dễ cháy, hoặc khí độc hại, nếu bình không còn an toàn, bị rò rỉ hay nổ bình thì hậu quả vô cùng lớn, gây thương vong và thiệt hại cho nhà máy. Không chỉ kiểm định, trong quá trình sử dụng bình bồn khí cần lưu ý thao tác như được hướng dẫn từ nhà cung cấp, để vận hành cho đúng, tránh các sự cố ngoài ý muốn.

Bình khí được cấp bởi Công ty TNHH Novigas 100% nằm trong hạn kiểm định, chai khí được bảo trì định kỳ, đảm bảo ko hư hại và an toàn trong sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!