cac loai khi han tig mig-mag novigas

Các loại khí hàn TIG, MIG-MAG

Công ty TNHH Novigas xin được giới thiệu về các loại khí hàn TIG, MIG-MAG. Khi quý khách hàng đã hiểu hơn về đặc điểm những loại khí hàn này, quý khách hàng sẽ lựa chọn cho mình loại máy hàn phù hợp với khí, với từng loại vật liệu cần hàn khác nhau.

Ví dụ khách hàng chuyên hàn các sản phẩm bằng inox dùng máy hàn tig và khí bảo vệ là khí Argon, hàn các vật liệu như: sắt, thép, kim loại… thì dùng khí bảo vệ là khí CO2 và máy hàn mig.

Các loại khí hàn TIG, MIG-MAG

Khí Argon (Ar): là một loại khí không màu, không mùi, nặng hơn không khí khoảng 25%. Argon lỏng không màu, không mùi và sôi ở nhiệt độ -185 độ C dưới áp suất thường.

Argon được sản xuất ở dạng lỏng và dạng khí. theo tiêu chuẩn GOST 10157-73 có 3 loại, tùy theo thành phần tạp chất.

Ứng dụng: khí hàn Argon dùng để bảo vệ mối hàn khi hàn các vật liệu hàn như: Inox, Nhôm, và hợp kim của nhôm, inox… được dùng trong các máy hàn tig, mig…

Heli (He) là khí cũng không có màu, mùi, có tỷ trọng riêng nhỏ hơn argon khoảng 10 lần.

Khí Cacbonic (Co2): được sử dụng rãi trong hàn để làm khí bảo vệ. Ở áp suất cao Co2 chuyển sang dạng lỏng, còn khi được làm lạnh ở áp suất thường nó chuyển sang trạng thái rắn (nước đá khô).

Trọng lượng 1 lit Co2 lỏng ở nhiệt độ +20 độ C là 0.77kg, còn ở nhiệt độ -11độ C hoặc thấp hơn, nó trở lên nặng hơn nước. Vì vậy người ta mua bán khí Co2 theo trọng lượng mà không theo thể tích.

Khí hàn Co2 được nén ở áp suất cao, chia làm bốn dạng ( theo GOST 8050-64): Co2 hàn loại 1 và 2; Co2 thực phẩm và Co2 kỹ thuật. Ba dạng đầu dùng cho hàn, còn Co2 kỹ thuật chỉ được dùng cho hàn sau khi nó đã được làm sạch tạp chất.

Ứng dụng: dùng để bảo vệ các mối hàn khi hàn các vật liệu như: sắt, thép, hợp kim… dùng trong các loại máy hàn mig-mag.

Nito (N): loại khí này ít được sử dụng để hàn như là một loại khí bảo vệ độc lập. Thường dùng nó dưới dạng hỗn hợp và dùng trong trường hợp hàn đồng.

Các câu hỏi thường gặp Các loại khí hàn TIG, MIG-MAG:

Máy hàn tig dùng khí gì ?

Máy hàn TIG là máy hàn dùng điện cực tungsten không nóng chảy. Điện cực này chỉ dùng để duy trì hồ quang, tạo nhiệt lượng để làm nóng chảy vật liệu hàn và que hàn rời ngoài. Toàn bộ mối hàn, tia hồ quang, điện cực hàn và vật liệu hàn được phủ bởi một lớp khí trơ. khí thường sử dụng là khí Argon, heli.

Máy hàn mig dùng khí gì?

Máy hàn mig dùng phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ, điện cực chính là dây hàn nóng chảy, được cấp tự động vào vật hàn. Khí Bảo vệ sử dụng là khí Co2 dùng cho vật hàn các kim loại: sắt, thép, kim loại…, khí bảo vệ Argon dùng cho hàn các vật hàn: nhôm, inox…

Mọi thắc mắc về kĩ thuật về các loại khí hàn TIG, MIG-MAG xin vui lòng gọi điện tới số đường dây nóng của chúng tôi: 0888.693.336 để tư vấn kĩ thuật hoàn toàn miễn phí, cũng như giải pháp công nghệ hiệu quả được tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!