van điều áp khí argon

Cách chọn van điều áp cho hệ thống khí

Chọn van điều áp phù hợp cho hệ thống cấp khí là việc làm không phức tạp nhưng lại rất quan trọng đối với việc sử dụng khí của khách hàng. Tại Novigas, chúng tôi hiểu rõ về các loại van điều áp. Thông qua việc trao đổi thông tin với khách hàng, chúng tôi có thể cấp cho khách loại van giảm áp phù hợp nhất với nhu cầu của quý vị.

Các bước chọn loại van điều áp phù hợp.

Mỗi Model van điều áp đều có rất nhiều lựa chọn khác nhau liên quan đến thông số kỹ thuật. Vì vậy để đảm bảo việc sử dụng khí đúng yêu cầu, khách hàng cần chọn cho mình loại van đúng và chất lượng tốt.

Bước 1: Loại khí sử dụng

Lưu chất đi qua van điều áp ảnh hưởng đến chất liệu của van. Tùy vào loại lưu chất và chọn van điều áp cho đúng theo quy định của nhà sản xuất.

Bước 2: Áp suất

Áp suất đầu vào và áp suất đầu ra.

Áp suất đầu vào là áp suất nguồn cung cấp khí, có thể là áp suất chai khi, áp suất bồn khí hay áp suất đường cấp khí.

Áp suất đầu ra là áp suất sử dụng hoặc áp suất được yêu cầu ở đầu ra sau khi đã điều áp.

Sau khi có áp suất đầu vào và áp suất đầu ra, chọn loại đồng hồ áp suất có dải đo áp suất phù hợp với yêu cầu áp suất.

Bước 3: Lưu lượng khí

Có hệ thống yêu cầu lưu lượng sử dụng khí lớn, có hệ thống yêu cầu lưu lượng thông thường hoặc lưu lượng khí nhỏ. Tùy vào yêu cầu của máy móc dùng khí hoặc hệ thống mà có chọn van điều áp có lưu lượng lớn bé khác nhau. Lưu lượng van điều áp hay còn hiểu là công suất hoạt động của van điều áp.

Bước 4: Chọn đầu kết nối vào và đầu kết nối ra

Dựa vào thông tin hệ thống mà biết được đầu kết nối có kiểu ren gì, van chai khí là ren gì để chọn đầu nối cho đúng loại. Nếu lựa không đúng thì không thể kết nối được, hoặc nối được nhưng dễ bị rò rỉ khí, không vừa ren, khít ren, có thể làm hỏng bước ren của thiết bị.

Bước 5: các yêu cầu khác khi chọn van điều áp

có thể là yêu cầu về mặt chất liệu ( SUS hay đồng), yêu cầu về kích thước, hãng sản xuất, yêu cầu về giao hàng, và các yêu cầu đặc biệt khác.

Trên đây Novigas.vn đã giới thiệu cơ bản một số bước để chọn loại van điều áp phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Với rất nhiều chủng loại sản phẩm và cách sử dụng đa dạng, quý khách hàng có thể yên tâm khi mua van điều áp của Novigas cung cấp. Kỹ sư của chúng tôi sẽ chọn cho quý khách hàng loại van giảm áp phù hợp nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo