Cháy quán bar, ba nữ vũ công tử vong

3 người tử vong.

Theo thông tin từ vnexpress.net, khoảng 23h30 đêm 2/11, tiệc kỷ niệm một năm thành lập quán bar X5 tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc bắt đầu diễn ra, sau tiếng hô “chúc mừng” loạt pháo điện trên khu vực sân khấu được bắn lên.

Ít phút sau, trần quán bar tại vị trí sân khấu bốc cháy, nhiều người trong quán hô hoán nhau chạy ra ngoài. “Mọi người thấy khói thì chạy toán loạn, nhiều người dẫm lên nhau để thoát thân”, một nhân chứng nói.

Sau đó, ngọn lửa bao trùm bên trong quán bar, khói đen bốc ra ngoài nghi ngút. Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tới hiện trường nhưng gặp khó khăn trong việc tiếp cận bên trong, vì quán chỉ có một cửa chính và đã bị đồ vật đổ ngả nghiêng, bịt kín. Lực lượng chức năng sau đó phải phá tường để dập lửa bên trong.

Sáng 3/11, Thượng tá Bùi Minh Tiến, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết khi vào bên trong quán bar, cảnh sát phát hiện ba cô gái trong nhà vệ sinh, cửa chốt. Ba người này được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện, nguyên nhân do ngạt khí.

“Ba cô gái này đã chạy được ra ngoài nhưng quay lại tầng hai để lấy đồ, có thể sau đó lượng khói nhiều khiến họ hoảng loạn nên vào nhà vệ sinh trú ẩn”, Thượng tá Tiến nói.

Đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận định nguyên nhân ban đầu do tia lửa của pháo điện bay vào bóng có bơm khí hydro, dẫn đến bùng lửa và lan vào trần nhà.

Nhà chức trách thông tin hai nạn nhân 18 và 19 tuổi, ở Sóc Sơn và Ba Đình (Hà Nội), nạn nhân khác 18 tuổi ở Lào Cai, đều là vũ công được mời đến dự kỷ niệm thành lập quán bar.

Như vậy, có thể thấy nguyên nhân ngọn lửa bắt nguồn từ việc bóng bay sử dụng trong bữa tiệc được bơm bằng khí Hydro.

Khí Hydro.

Hydro là chất không màu, không mùi, không vị, không độc hại, nhẹ hơn không khí 16 lần nên rất hay được sử dụng để bơm vào bóng bay. Tuy nhiên, khí hydro là loại khí cực kỳ dễ cháy nổ và khá nguy hiểm do có tính thẩm thấu cực mạnh, có thể gây nổ mà không cần mồi lửa. Vì vậy, khi bóng được bơm căng mà gặp những nguồn nhiệt như bật lửa, tàn thuốc, ánh sáng mặt trời, …có thể gây nổ, cháy; với con người có thể dẫn đến nguy hiểm tính mạng như các trường hợp nêu trên.

Khí Heli:

Trong các sự kiện có đông người tham gia, để đảm bảo an toàn khi sử dụng bóng bay, các chuyên gia thường đưa ra khuyến cáo với đơn vị tổ chức để sử dụng khí Heli.

Heli là một loại khí hiếm, nhẹ hơn trọng lượng không khí 8 lần nhẹ thứ 2 sau Hydro.

Ở điều kiện thường Heli là khí trơ, không cháy, không mùi, không màu, không vị, không độc. Heli là loại khí có nguồn cung cấp chủ yếu vẫn là nguồn tự nhiên. Do đó giá thành khí Heli khá cao khiến cho nhiều người ngần ngại lựa chọn và thay thế bằng khí Hydro để bơm bóng.

Tuy nhiên, do đặc tính khí trơ không bắt cháy, bơm bóng bay hay bơm khinh khí cầu người có kiến thức và chuyên môn thường sử dụng khí Heli thay vì sử dụng khí Hydro để tránh sự nguy hiểm cho những người tham gia sự kiện.

 

Các khách hàng khi tổ chức chương trình có đông người tham gia và có sử dụng bóng bay, cần lưu ý về vấn đề an toàn cho người tham gia bằng cách bơm bóng bay bằng khí Heli. Khách hàng có nhu cầu sử dụng khí Heli để bơm bóng bay, xin liên hệ với Novigas – đơn vị chuyên cung cấp các loại khí công nghiệp tại Hà Nội.

CÔNG TY TNHH NOVIGAS

Số 15, khối phố Nguyên Khê, xã Nguyên Khê, Huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Điện thoại: 088.8693.336/024.3204.7019

Email: admin@novigas.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!