Giá khí amoniac nh3 trên thị trường Việt Nam hiện nay

by Chrisvuong Chemist

Giá khí amoniac nh3 trên thị trường Việt Nam hiện nay đang ở mức cao hay thấp? Nguyên nhân nào khiến giá khí amoniac nh3 có sự thay đổi so với các loại khí khác?

Đại dịch Covid 19 hoành hành, ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế toàn cầu. Và hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội các quốc gia, kể cả Việt Nam. Đó chính là một trong những lý do mà khiến giá cả các mặt hàng đều có sự biến động. Trong đó các nguyên liệu liên quan đến các ngành công nghiệp có xu hướng tăng cao.

Ngành công nghiệp sản xuất khí amoniac nh3 cũng chịu tác động không kém. Tính đến thời điểm hiện tại, giá cả của khí nh3 cũng có sự thay đổi. Điều đó có ảnh hưởng tới sự ổn định trong giá thành của các ngành công nghiệp có sử dụng khí này phục vụ sản xuất.

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân về việc giá khí amoniac nh3 trên thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại có sự tăng cao so với trước đây.

Giá nguyên liệu gia tăng ảnh hưởng tới giá khí amoniac nh3:

Sản xuất khí amoniac hiện nay chủ yếu từ nguyên liệu là than đá. Với các nhà máy sản xuất khí amoniac ở Việt Nam, sản lượng lớn nhất đến từ các nhà máy sử dụng nguyên liệu từ than đá.

Những năm gần đây, do các mỏ than đá lộ thiên của Việt Nam bị khai thác hết. Chỉ còn các mỏ sâu trong lòng đất đòi hỏi công nghệ khai thác hiện đại nên giá than đá nội địa tăng cao. Có những thời điểm, giá than nội địa còn cao hơn khá nhiều so với than đá nhập khẩu.

Bên cạnh đó, chất lượng than đá nhập khẩu lại có độ ẩm thấp, độ tỏa nhiệt lớn. Vì thế mà khá được các doanh nghiệp Việt ưa chuộng.

Đại dịch kéo dài từ đầu năm 2020 đến thời điểm hiện nay, khiến giá than đá nội địa hay nhập khẩu đều tăng cao. Điều đó ảnh hưởng đến giá khí amoniac nh3 rất mạnh mẽ.

gia khi amoniac nh3 nguyen lieu

Than đá là nguyên liệu sản xuất ra các khí tổng hợp, trong đó có khí amoniac nh3.

Giá dịch vụ vận chuyển có ảnh hưởng tới giá khí amoniac nh3:

Với mỗi sản phẩm, để đến được tay người sử dụng thì giá thành đều phải được tính toán kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố. Bao gồm giá nguyên vật liệu, giá nhân công và hao phí máy móc. Còn là các chi phí cho vận chuyển, chi phí cho các chương trình marketing…

Với giá khí amoniac nh3 hiện nay, giá thành sản phẩm phụ thuộc nhiều vào giá nguyên liệu và giá dịch vụ vận chuyển. Vì với đặc tính lý hóa của khí amoniac, đòi hỏi việc vận chuyển khí phải đúng cách và phải là các phương tiện chuyên dụng được đăng ký và quản lý bởi các cơ quan chuyên môn.

Bên cạnh đó, đại dịch Covid 19 cũng tác động không ít đến ngành Logistic. Các nhà máy sản xuất của nhiều ngành hàng bị đình trệ. Chính điều đó đã ảnh hưởng đến giao thương trên toàn cầu, đặc biệt là ngành vận tải quốc tế. Nhiều mặt hàng đã không thể được vận chuyển giữa các quốc gia như lộ trình ban đầu. Các sản phẩm khí công nghiệp cũng không thể đến tay doanh nghiệp Việt.

Sự khan hiếm hàng hóa trên thị trường:

Như bất kỳ các sản phẩm nào khác, giá khí amoniac nh3 trên thị trường sẽ tùy thuộc rất nhiều vào mức độ khan hiếm hay đã bị bão hòa.

Như trên đã phân tích, do ảnh hưởng của đại dịch, sản phẩm khí công nghiệp, đặc biệt là các khí nhập khẩu đã không thể về đến thị trường Việt Nam. Điều đó khiến thị trường khan hiếm hàng hóa.

Khí amoniac không phải là khí đặc biệt, có thể được sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, phụ thuộc nguồn nguyên liệu. Do đó mặt hàng này cũng vào thời điểm không được dồi dào. Đó chính là một trong những nguyên nhân khiến giá khí amoniac nh3 có nhiều biến động.

Giá khí amoniac nh3 tại Novigas:

gia khi amoniac nh3.

Khí amoniac nh3 tại kho của Novigas.

Novigas hiện tại luôn có đủ nguồn hàng các loại khí công nghiệp. Trong đó có khí amoniac để phục vụ các khách hàng yêu mến. Giá khí amoniac nh3 được chúng tôi giữ ổn định. Nhằm hỗ trợ các khách hàng trong giai đoạn một số doanh nghiệp có khó khăn về nhiều mặt.

Bên cạnh đó, Novigas còn cung cấp các loại khí khác như khí Sf6, khí Heli, bình khí Nito

Hơn hết, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các khách hàng để vượt qua được giai đoạn đầy thử thách này. Hãy gọi cho chúng tôi ngay nhé!

Fanpage:Công ty TNHH Novigas

You may also like

Leave a Comment

novigas logo footer

Công ty TNHH Novigas thành lập 2017, chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiệu chuẩn. 

Copyright @2021  All Right Reserved

payments.png