gia khi amoniac nh3

Giá khí amoniac nh3 trên thị trường Việt Nam

Giá khí amoniac nh3 trên thị trường Việt Nam hiện nay đang ở mức cao hay thấp, nguyên nhân nào khiến giá khí amoniac nh3 có sự thay đổi so với các loại khí khác?

Đại dịch Covid 19 hoành hành, ảnh hưởng nặng nề tới mọi nền kinh tế và hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội các quốc gia trên toàn cầu. Đó chính là một trong những lý do mà hiện nay, giá cả các mặt hàng đều có sự biến động lớn, trong đó các nguyên liệu liên quan đến các ngành công nghiệp có xu hướng tăng cao.

Là một trong số những khí công nghiệp được sản xuất nhiều nhất trên toàn thế giới, khí amoniac trong thời điểm hiện tại có những thay đổi về giá, điều đó có ảnh hưởng tới sự ổn định trong giá thành của các ngành công nghiệp có sử dụng khí này phục vụ sản xuất.

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân về việc giá khí amoniac nh3 trên thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại có sự tăng cao so với trước đây.

Giá nguyên liệu gia tăng ảnh hưởng tới giá khí amoniac nh3:

Sản xuất khí amoniac hiện nay chủ yếu từ nguyên liệu là than đá. Với các nhà máy sản xuất khí amoniac ở Việt Nam hiện nay, sản lượng lớn nhất đến từ các nhà máy sử dụng nguyên liệu từ than đá.

Những năm gần đây, do các mỏ than đá lộ thiên của Việt Nam bị khai thác hết, chỉ còn các mỏ sâu trong lòng đất đòi hỏi công nghệ khai thác hiện đại nên giá than đá nội địa tăng cao. Có những thời điểm, giá than nội địa thậm chí cao hơn khá nhiều so với than đá nhập khẩu. Bên cạnh đó, chất lượng than đá nhập khẩu lại có độ ẩm thấp, độ tỏa nhiệt lớn, do đó khá được các doanh nghiệp Việt ưa chuộng.

Do ảnh hưởng của đại dịch kéo dài từ đầu năm 2020 đến thời điểm hiện nay, giá than đá dù nội địa hay nhập khẩu đều tăng cao. Điều đó ảnh hưởng đến giá khí amoniac nh3 rất mạnh mẽ.

gia khi amoniac nh3 nguyen lieu
Than đá là nguyên liệu sản xuất ra các khí tổng hợp, trong đó có khí amoniac nh3.

Giá dịch vụ vận chuyển có ảnh hưởng tới giá khí amoniac nh3:

Với mỗi sản phẩm thành phẩm, để đến được tay người sử dụng thì giá thành đều phải được tính toán kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố. Bên cạnh giá nguyên vật liệu, giá nhân công và hao phí máy móc, còn là các chi phí cho vận chuyển, chi phí cho các chương trình marketing…

Với giá khí amoniac nh3 hiện nay, giá thành sản phẩm phụ thuộc nhiều vào giá nguyên liệu và giá dịch vụ vận chuyển. Vì với đặc tính lý hóa của khí amoniac, đòi hỏi việc vận chuyển khí phải đúng cách và phải là các phương tiện chuyên dụng được đăng ký và quản lý bởi các cơ quan chuyên môn.

Bên cạnh đó, đại dịch Covid 19 đã làm mọi ngành kinh tế đều bị ảnh hưởng, trong đó có ngành Logistic. Các nhà máy sản xuất của nhiều ngành hàng bị đình trệ. Chính điều đó đã ảnh hưởng đến giao thương trên toàn cầu, từ đó ảnh hưởng nặng nề tới ngành vận tải quốc tế. Nhiều mặt hàng đã không thể được vận chuyển giữa các quốc gia như lộ trình ban đầu, trong đó, có các sản phẩm khí công nghiệp.

Sự khan hiếm hàng hóa trên thị trường:

Như bất kỳ các sản phẩm nào khác, giá khí amoniac nh3 trên thị trường sẽ tùy thuộc rất nhiều vào mức độ khan hiếm hay đã bị bão hòa.

Như trên đã phân tích, do ảnh hưởng của đại dịch, sản phẩm khí công nghiệp, đặc biệt là các khí nhập khẩu đã không thể về đến thị trường Việt Nam. Điều đó khiến thị trường khan hiếm hàng hóa.

Khí amoniac không phải là khí đặc biệt, có thể được sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, phụ thuộc nguồn nguyên liệu, do đó mặt hàng này cũng vào thời điểm không được dồi dào. Đó chính là một trong số những nguyên nhân khiến giá khí amoniac nh3 có nhiều biến động.

Giá khí amoniac nh3 tại Novigas:

gia khi amoniac nh3.
Khí amoniac nh3 tại kho của Novigas.

Novigas hiện tại luôn có đủ nguồn hàng các loại khí công nghiệp, trong đó có khí amoniac để phục vụ các khách hàng yêu mến. Giá khí amoniac nh3 được chúng tôi giữ ổn định nhằm hỗ trợ các khách hàng trong giai đoạn một số doanh nghiệp có khó khăn về nhiều mặt.

Vì vậy, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các khách hàng để vượt qua được giai đoạn đầy thử thách này. Hãy gọi cho chúng tôi ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!