1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Khí Heli
  6. /
  7. Khí Heli có độc không?

Khí Heli có độc không?

Hãy cùng Novigas tìm hiểu về những ảnh hưởng của khí Heli đến sức khỏe con người để trả lời cho câu hỏi khí Heli có độc không nhé.

Tính chất chung

Thành phần hoá học dạng khí,

ký hiệu: He,

Số nguyên tử: 2

và trọng lượng nguyên tử 4.0026 g / mol.

Helium là một trong những khí thuộc nhóm O trong bảng tuần hoàn. Đó là yếu tố hóa học nhẹ thứ hai chỉ sau hydro. Nguồn heli chính trên thế giới chủ yếu tại các mỏ khí tự nhiên ở Hoa Kỳ.

Helium là loại khí không màu, không mùi, và không độc. Nó ít tan trong nước hơn bất kỳ các loại khí nào khác. Đó là yếu tố ít phản ứng hơn và không cơ bản tạo thành các hợp chất hóa học. Mật độ và độ nhớt của heli hơi thấp. Độ dẫn nhiệt và hàm lượng caloric rất cao. Helium có thể được hoá lỏng, nhưng nhiệt độ ngưng tụ của nó là thấp nhất trong số tất cả các chất đã biết.

Các ứng dụng của khí Heli

Helium có nhiều tính chất độc đáo: điểm sôi thấp, mật độ thấp, độ tan thấp, tính dẫn nhiệt cao và tính trơ, do đó nó được sử dụng cho bất kỳ ứng dụng nào có thể explioit các tính chất này. Helium là khí đầu tiên được sử dụng để làm đầy khí cầu và khí cụ. Ứng dụng này được đưa vào nghiên cứu độ cao và cho khí cầu khí cầu. Việc sử dụng chính helium là một loại khí bảo vệ trơ trong hàn tự động. Tiềm năng lớn nhất của nó được tìm thấy trong các ứng dụng ở nhiệt độ rất thấp. Helium là bộ làm mát duy nhất có khả năng đạt được nhiệt độ thấp hơn 15 K (-434ºF). Ứng dụng chính của nhiệt độ ultralow là trong sự phát triển của tính siêu dẫn, trong đó điện trở đến dòng điện gần như bằng không. Các ứng dụng khác là sử dụng nó như khí nén trong nhiên liệu lỏng cho tên lửa, hỗn hợp heli-oxy cho thợ lặn, làm chất lỏng hoạt động trong các lò phản ứng hạt nhân làm nguội bởi khí và như chất dẫn khí trong phân tích hóa học bằng sắc ký khí.

Helium trong môi trường

Helium là nguyên tố dồi dào thứ hai trong vũ trụ đã biết, sau hydro. Hêli chiếm 23% trong tất cả các vật chất nguyên tố được đo bằng khối lượng. Khí Heli được hình thành trong Trái đất bởi sự phân rã phóng xạ tự nhiên của các nguyên tố nặng hơn. Hầu hết helium này di chuyển xuống bề mặt và đi vào bầu khí quyển. Có thể nghĩ rằng nồng độ heli trong khí quyển cao hơn mức có thể (5,25 phần triệu ở mực nước biển). Tuy nhiên, trọng lượng phân tử thấp của nó cho phép nó thoát ra không gian với cùng tốc độ hình thành. Có một khoảng 1000 km lớp trong heterosphere tại 600 dặm nơi heli là khí chiếm ưu thế (mặc dù tổng áp lực là rất thấp). Các khí tự nhiên có hàm lượng heli cao hơn khí quyển.
Helium là thành phần phổ biến thứ 71 trong lớp vỏ trái đất, nơi nó được tìm thấy trong 8 phần tỷ (109).

Khí Heli có độc không?

Ảnh hưởng của phơi nhiễm: Chất này có thể hấp thụ vào cơ thể bằng cách hít phải.

Hít phải: Cao giọng. Chóng mặt. Mờ. Đau đầu. Sự nghẹt thở.

Da: tiếp xúc với chất lỏng: tê cóng.

Mắt: khi tiếp xúc với chất lỏng: tê cóng.

Nguy cơ hít phải: Khi thất thoát khí, khí này có thể gây ngạt thở bằng cách làm giảm hàm lượng oxy trong không khí ở những khu vực hạn hẹp. Kiểm tra lượng oxy trước khi vào khu vực.
Hêli trung tính ở điều kiện tiêu chuẩn không độc, không có vai trò sinh học và được tìm thấy trong các vết tích trong máu người.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm mua khí heli phục vụ bơm bóng heli, dùng heli cho phân tích hay bất cứ nhu cầu nào khác, xin vui lòng liên hệ Hotline hoặc để lại tin nhắn hay email để được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!