khí sf6 là gì

Khí sf6 là gì?

Hãy cùng Novigas tìm hiểu khí sf6 là gì và các đặc điểm của khí Sf6.

Khí sf6 là gì?

SF6 là một hợp chất không cháy, không mùi, không độc hại, không cháy, có độ ổn định hóa học cao, thu được qua các phản ứng hóa học giữa lưu huỳnh, và khí flo được tạo ra bởi quá trình điện phân axit hydrofluoric khan (HF).

Thêm vào đó, đây là hợp chất có độ ổn định điện cao với khả năng cách điện tuyệt vời và có thể dập tắt hồ quang điện trong thiết bị điện áp cao. Ngay cả khi nó bị tách ra trong giây lát hoặc bị ion hóa, nó sẽ trở lại SF6 ổn định một khi hồ quang điện bị dập tắt.Nó có độ bay hơi cao, và nhiệt độ thăng hoa thấp, và có thể được phát hiện ngay cả với lượng phát hiện bởi các thiết bị phát hiện rò rỉ halogen.

Mức độ ổn định hóa học cao và tính chất điện đặc biệt được áp dụng trong việc sử dụng nó như một chất cách điện cho các thiết bị điện.

Khí sf6 là gì? Thông tin cơ bản:

Tên chung: Sulphur hexafluoride
Công thức hóa học: SF6

Số CSCL: 1-340
Đạo luật An toàn và Sức khoẻ Công nghiệp Số: 1-340
CAS NO: 2008-62-4

Khí sf6 là gì? Đặc điểm đặc trưng của khí Sf6

  • Một loại khí trơ, không cháy, không màu, không mùi, không độc và có tính ổn định về hóa học và nhiệt, không phân hủy trong điều kiện khan tới 500 ° C.
  • Ngay cả khi có lượng nước lớn giữa nó và vật liệu kim loại, nó sẽ không phân hủy trong điều kiện lên đến 150 ° C.
  • Nó có độ bền điện môi tuyệt vời gấp đôi từ 2 đến 3 lần so với không khí ở cùng một áp suất và hoạt động ở cùng mức với dầu cách nhiệt ở 3 đến 4 áp lực khí quyển.
  • Nó có hiệu suất cao, và thậm chí nếu nó bị phá hủy trong giây lát bởi một cung, các tính chất cách điện của nó sẽ được phục hồi tự nhiên nếu nguồn được lấy ra.
  • Ngoài ra, không giống như dầu cách điện, nó sẽ không tạo ra tiền cặn carbon dẫn.
  • Nó có một hệ số truyền nhiệt tổng quát cao, và các hiệu ứng làm mát tuyệt vời, cho phép nó giảm tổn thất năng lượng từ thiết bị và tăng sản lượng.
  • Những đặc tính này có thể cho phép thiết bị trở nên nhỏ hơn và yêu cầu ít bảo trì hơn, vì có thể giảm đáng kể chi phí.

Với những đặc tính đặc biệt như vậy, SF6 được cho là một chất sẽ được tiếp tục xem xét cho một phạm vi ứng dụng đa dạng trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!