Laminar air flow là gì? Tìm hiểu ngay cùng Novigas 

by Chrisvuong Chemist

Thuật ngữ Laminar air flow là gì xuất hiện phổ biến trong các hệ thống lọc khí, đảm bảo an toàn cho người dùng. Để biết thêm chi tiết về khái niệm trên, hãy cùng Novigas tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1.Khái niệm Laminar air flow là gì

Trước khi đến với Laminar air flow là gì, các bạn có thể xem qua vài thuật ngữ chuyên ngành như sau:

Laminar Flow là gì? Nghĩa là dòng chảy nhiều lớp hoặc dòng chảy trong một loại chất lỏng mà các lớp kề nhau không bị hòa lẫn vào nhau và chảy trôi ở vận tốc khác nhau. Hoặc còn có thể có nghĩa Thổi gió từng lớp – Thổi gió trong một khu vực nào đó có giới hạn không gian xác định với hướng và vận tốc gió không đổi.

Airflow là gì? Đây là danh từ dùng để chỉ các dòng không khí

Laminar flow workstation – Máy trạm luồng không khí nhiều lớp. Đây là một tủ kín được thiết kế tỉ mỉ nhằm ngăn ngừa sự nhiễm bẩn của các vật liệu nhạy cảm.  Không khí sẽ được hút qua bộ lọc HEPA và thổi một chiều qua vùng làm việc và đi đến người dùng với vận tốc không đổi.

Flash flow là gì? nghĩa là các dòng chảy nhanh

Định nghĩa Laminar air flow

Laminar air flow là gì

Laminar air flow la gi

Laminar air flow, viết tắt LAF, có nghĩa là dòng chảy tầng khí, nói về sự vận chuyển của các dòng chảy không khí tạo thành từng lớp không có sự hòa hợp và không có các xung đột, tức là không có sự thay đổi vận tốc, áp suất nhanh và hỗn độn. 

Nguyên lý của dòng chảy này gồm nhiều luồng không khí sạch, đơn hướng với độ nhiễu loạn được kiểm soát ở mức tối thiểu. Luồng không khí Laminar sẽ được dùng để tách thể tích không khí hoặc ngăn các chất ô nhiễm trong không khí thâm nhập vào khu vực nhất định

Cấu tạo hoàn chỉnh bao gồm bộ lọc sơ cấp, bộ lọc thứ cấp và bộ lọc HEPA. LAF được bao bọc kỹ ở các bên và duy trì mức áp suất không khí dương không đổi. Từ đó, ngăn chặn sự xâm nhập của không khí ô nhiễm tràn vào bên trong buồng

Ý nghĩa của Laminar Air Flow là gì? Dùng để duy trì 1 khu vực làm việc không có chất gây ô nhiễm thông qua hệ thống lọc khí hiệu suất cao. 

Cơ chế hoạt động của Laminar air flow nghĩa là gì?: LAF kết hợp cùng công nghệ dòng chảy tầng với vận tốc gió không đổi.  Ngăn chặn tối đa các hạt bụi siêu nhỏ, góp phần tạo môi trường không khí sạch 100%

2.Ưu, nhược điểm của Laminar air flow

Các điểm nổi bật khi dùng đến Laminar air flow là gì?

  • Thứ nhất, ngăn ngừa các chất gây ra tình trạng ô nhiễm chéo
  • Thứ hai, bảo vệ con người khỏi các chất gây dị ứng
  • Thứ 3, hạn chế ô nhiễm môi trường và các tác nhân gây bệnh
  • Thứ tư, Thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
  • Điều kiện làm việc thoải mái cho người dùng

3. Ứng dụng của Laminar Air flow là gì

ứng dụng của LAF

ứng dụng của LAF

Laminar air flow là gì và được ứng dụng như thế nào? Thông thường, LAF được dùng phổ biến trong các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, linh kiện điện tử, phòng phẫu thuật, thí nghiệm,… Với mục đích chính là đảm bảo yêu cầu về độ an toàn, sạch sẽ trong từng thao tác, nguyên vật liệu, sản phẩm và cả các nhân viên, chuyên gia.. 

Bên trong các thùng có dùng LAF đảm bảo an toàn cho việc tiến hành các kỹ thuật nghiên cứu động vật. Chẳng hạn như mổ xẻ hay cân trọng lượng, thực hiện việc loại bỏ dược phẩm, máu. Ngoài ra còn áp dụng trong việc nghiên cứu các loài động vật có kích thước nhỏ đến kích thước lớn cho phép làm việc như thỏ, lợn con…

4. Tìm hiểu thêm van flow là gì?

Van flow hay van hạn chế nước thải được lắp vào đường nước thải để tạo ra áp suất cao. Chúng có tác dụng trực tiếp lên màng RO. Giúp cho máy lọc nước RO lọc được nhiều nước tinh khiết hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nước thải ra ngoài sẽ ít hơn.

Về cấu tạo: gồm một đường ống tròn có tiết diện thu nhỏ vào tâm với đường kính xấp xỉ 1 milimet. Đầu vào của van flow có ép 1 màng lưới chặn cặn bẩn có kích thước ≥ 1 milimet. Nếu lắp ngược thì sau một thời gian sử dụng máy lọc nước RO sẽ không thể hoạt động được. Do bị tắc van nước thải.

van flow la gi

van flow la gi

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại Van Flow phù hợp với từng nhu cầu. Đối với hệ thống máy lọc nước RO cho nước sạch sinh hoạt thì van flow 300 là lựa chọn tối ưu. Với nước giếng thì nên dùng loại van flow 400…. Tùy thuộc nguồn nước đầu vào và hệ thống lọc RO khác nhau để quyết định loại van thích hợp

Tóm lại, trong ngành kỹ thuật, từ flow, nghĩa là dòng chảy, ứng dụng chủ yếu trong công nghệ lọc khí, lọc nước, có những dòng chảy khí, dòng chảy nước… chuyên dùng để giải thích cơ chế hoạt động của thiết bị nào đó trở nên dễ hiểu hơn.

5. Giới thiệu Novigas

Novigas chuyên kinh doanh các sản phẩm ngành khí công nghiệp uy tín tại Hà Nội. Một số sản phẩm thông dụng được người dùng lựa chọn. Như là bình khí Nito, khí Nito lỏng, dịch vụ nạp khí Nito cho bình tích áp,… Để có thêm thông tin chi tiết cho từng loại khí, vui lòng liên hệ Novigas để được tư vấn miễn phí

Địa chỉ: 15 Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0888.693.336

Email: admin@novigas.vn

Facebook: Công ty TNHH Novigas

>>>Xem thêm:

You may also like

Leave a Comment

novigas logo footer

Công ty TNHH Novigas thành lập 2017, chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiệu chuẩn. 

Copyright @2021  All Right Reserved

payments.png