Khí nitơ lỏng là gì? Mua khí nitơ lỏng ở đâu chất lượng tốt và giá thành hợp lý?

by Chrisvuong Chemist

Mua khí Nitơ lỏng ở đâu chất lượng tốt và giá thành hợp lý ?Đây chắc chắn là câu hỏi khi bạn/doanh nghiệp có việc cần dùng đến nitơ lỏng?

Có thể bạn cũng thắc mắc về cái tên khí nitơ lỏng? Chúng có ứng dụng như thế nào đối với cuộc sống của con người. Novigas sẽ tổng hợp và gửi đến bạn những thông tin cơ bản về sản phẩm này. Nhờ đó, bạn có thể đưa ra được quyết định tốt nhất cho câu hỏi mua khí nitơ lỏng ở đâu?

Khí Nito Lỏng là gì? Những thông tin khái quát về khí nitơ lỏng:

Khí Nito Lỏng là gì? Khí Nitơ lỏng là nitơ trong trạng thái lỏng ở nhiệt độ siêu thấp. Nó được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng.

Đặc tính của khí Nito lỏng là gì?

 • Khí Nito lỏng mua ở đâu? Khí Nitơ lỏng là chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi, không cháy, trọng lượng riêng 0,807 g/ml ở điểm sôi của nó và hằng số điện môi 1.4.
 • Nitơ lỏng được ký hiệu bằng LN2 (Liquid nitrogen), viết tắt hoặc “LIN” hoặc “LN “và có số UN 1977.
 • Khí Nitơ lỏng là chất lỏng cực lạnh, nó tồn tại ổn định ở thể khí khi đạt nhiệt độ -1960C
 • Khí Nitơ lỏng có thể  hóa rắn bằng cách đặt vào khoang bơm chân không. Nó sẽ đóng băng ở âm 210 độ C.
 • Nitơ lỏng rất dễ bị bay hơi khi nó tồn tại ở nhiệt độ thường và trong điều kiện tự nhiên. Do đó, để cách nhiệt với nhiệt độ môi trường, và có thể được sử dụng để vận chuyển
 • Mua Nito lỏng ở đâu? Ở nhiệt độ quá thấp nên nó dễ dàng hóa hơi ở điều kiện thường, nhiệt độ phòng. 1 lít Nitơ lỏng có thể hóa hơi đến 700l khí Nitơ.
 • Nhiệt độ của Nitơ lỏng sôi ở nhiệt độ 77 K (-196 °C, -321 °F) dưới áp suất khí quyển.
 • Đây là một chất lỏng cực lạnh có thể làm đóng băng gần như lập tức khi tiếp xúc với các mô sống.

Mua khí nitơ lỏng

Cách tạo ra ni tơ lỏng

 • Khí Nito lỏng mua ở đâu? Trong công nghiệp, nitơ được sản xuất theo phương pháp chưng luyện không khí ở nhiệt độ thấp ( tương tự sản xuất ôxy).
 • Nitơ dạng khí hóa lỏng được sản xuất nhanh chóng bằng cách cho nitơ lỏng ấm lên và bay hơi.
 • Trạm tách khí theo phương pháp này thường đồng thời cho ra sản phẩm: nitơ, oxy và một số khí hiếm khác.
 • Trạm tách khí có thể cung cấp đồng thời oxy và cả nitơ.
 • Nitơ khí sản xuất tại nhà máy có nồng độ rất cao; có thể đạt nồng độ tinh khiết tới 99,99% thể tích.
 • Mua Nito lỏng ở đâu? Cung cấp cho khách hàng nitơ cả dạng khí và dạng lỏng.
Mua khí nitơ lỏng tại Novigas

Nito lỏng của Novigas tại xưởng sản xuất của khách hàng.

Những nguy hiểm khi sử dụng khí Nitơ lỏng và biện pháp phòng tránh

Những hiểm nguy của Nitơ lỏng (khí nitrogen)

Bỏng lạnh là mối nguy phổ biến nhất của các tác nhân lạnh, bao gồm Nitơ lỏng và CO2 rắn (đá khói). Các vùng da như mắt rất nhạy cảm và có thể bị tổn thương nặng nề khó hồi phục nếu bị bỏng lạnh bởi vì nhiệt độ của Nitơ lỏng là rất cao. Mua Nito lỏng ở đâu?

Mua khí nitơ lỏng khi nito long co nguy hiem khong khi nito novigas

khi nito long co nguy hiem khong khi nito novigas

Mua Nito lỏng ở đâu? Với tỉ lệ hóa hơi chênh lệch rất lớn (1l Nitơ lỏng hóa hơi thành 700l Nitơ khí) và tốc độ hóa hơi rất nhanh,  tiềm ẩn nguy cơ phát nổ rất cao nếu bị đóng gói và vận chuyển bằng bình không chuyên dụng hoặc bình chân không kém chất lượng, gây ra những hậu quả nặng nề cho người và tài sản.

Biện pháp an toàn khi sử dụng

Để tránh bị bỏng lạnh (do nhiệt độ của Nitơ lỏng cao), người sử dụng Ni-tơ lỏng phải được trang bị găng tay chuyên dụng, mắt kính bảo hộ mắt chuyên dụng. Khi thao tác phải cực kỳ cẩn thận.

Mua khí nitơ lỏng

Mua khí Nitơ lỏng ở đâu? Người mới được đào tạo và thực tập cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của giáo viên, kỹ thuật viên hoặc cán bộ có chuyên môn.

Để tránh nguy cơ nổ bình, người sản xuất phải đóng Nitơ lỏng bằng loại bình chứa chuyên dụng bởi vì yếu tố nhiệt độ của Nitơ lỏng. Khí Nito lỏng mua ở đâu?

Lạnh đông bằng nito lỏng

Là phương pháp làm lạnh siêu nhanh. Như đã đề cập đến nhiệt độ của Nitơ lỏng ở trên, chính điều này sẽ giúp cho sản phẩm không tạo ra tinh thể đá trong quá trình lạnh đông. Việc này góp phần quan trọng để giữ nguyên chất dinh dưỡng, độ tươi ngon và cấu trúc của thực phẩm sau quá trình rã đông. Bên cạnh đó khi thực phẩm được đông lạnh sẽ vận chuyển dễ dàng hơn.Nito lỏng là gì ?

khí nito lỏng giup bao quan thuc pham

Nito lỏng giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả.

Làm căng vỏ bao (lon, chai, túi) chứa đồ uống (không gas). Nó giúp vỏ bao không bị biến dạng trong quá trình vận chuyển. làm cho việc dán nhãn bằng máy tự động dễ dàng, thuận tiện hơn. Giữ được hương vị của đồ uống lâu hơn. Nito lỏng là gì ?

Trong ứng dụng này, một liều lượng nitơ lỏng nhất định được phun vào lon, chai, túi… ở sau công đoạn nạp nguyên liệu và trước công đoạn đóng nắp. Khí Nito lỏng mua ở đâu?

Tạo môi trường bảo quản thực phẩm và đồ uống bằng việc che chắn thực phẩm tiếp xúc với oxy. Làm chậm sự ôi thiu và các dạng tổn thất khác gây ra bởi sự ôxi hóa.Nito lỏng là gì và một số địa điểm bán Nito lỏng ở đâu?

Ứng dụng của khí Nitơ lỏng. Nên mua khí nitơ lỏng ở đâu?

Khí Nitơ lỏng thường được dùng trong y tế:

Bảo quản mẫu tinh người, phôi trong thụ tinh nhân tạo. Hoặc các mô, tế bào cần lưu trữ trong quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó, nitơ lỏng cũng được dùng nhiều trong phẫu thuật.

ung dung cua khi nito trong y te Việt Nam

Bảo quản mẫu mô, các sản phẩm huyết thanh, tế bào… là ứng dụng của nito.

Nito lỏng được dùng trong phẫu thuật lạnh? Khí Nitơ lỏng mua ở đâu

Khí Nito lỏng mua ở đâu? Nito có tác dụng loại bỏ phần da tăng sinh bởi vì nhiệt độ của Nitơ lỏng rất cao. Chính vì thế, nó có khả năng loại bỏ các vết sẹo lồi, mụn cóc, vết chai sần và những tổn thương tiền ung thưPhương pháp dùng Nito lỏng được xem là phương pháp tốt và đem lại hiệu quả cao cho ngành làm đẹp. Mua Nito lỏng ở đâu?

Nito lỏng mua ở đâu? Ứng dụng của Nito trong khai thác dầu khí

Mua khí Nitơ lỏng ở đâu? Quy trình diễn ra cụ thể như sau:

Bơm khí Nito cùng CO2 xuống các bể chứa dầu mỏ để tạo áp suất để đẩy dầu dư bị két lại lên trên nhờ đặc tính nén cao và chi phí thấp. 

Ngoài ra, Nito còn dùng để ép các giếng dầu đã cạn để làm tăng tốc độ khoan và bảo vệ lỗ thành khoan

Nitơ lỏng được sử dụng trong công nghiệp điện tử:

Nitơ lỏng được dùng làm môi trường để hàn các con chip trong linh kiện điện tử. Chúng cũng được sử dụng trong công nghệ bán dẫn và góp phần làm thay đổi từ tính của vật liệu. Mua Nito lỏng ở đâu?

khi nito co tac dung trong cong nghiep dien tu ban dan

Khí Nitơ được dùng nhiều trong công nghệ điện tử bán dẫn.

Ứng dụng của Nitơ lỏng trong thực phẩm? Mua khí nitơ lỏng

 khí nitơ lỏng để bảo quản thực phẩm

Nito lỏng với ứng dụng bảo quản thực phẩm đông lạnh.

Nhờ vào yếu tố nhiệt độ của Nitơ lỏng cùng với khả năng làm lạnh siêu nhanh, nitơ lỏng được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Giúp sản phẩm không tạo ra tinh thể đá trong quá trình đông lạnh. Nhờ đó mà thực phẩm được giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và cấu trúc của sản phẩm sau quá trình rã đông.

Khí Nito lỏng mua ở đâu và địa điểm bán Nito lỏng uy tín? Nitơ lỏng cũng giúp làm căng vỏ bao/túi/hộp chứa đồ uống, giúp cho vỏ bao không bị biến dạng khi vận chuyển.

Một số ứng dụng khác của khí nitơ lỏng. Bao gồm bảo quản nguyên liệu phóng xạ, hệ thống chống cháy và cứu hỏa, mô phỏng trong nghiên cứu khoa học…Mua Nito lỏng ở đâu, địa điểm chuyên bán Nito lỏng? 

Ứng dụng của Nito lỏng trong công nghệ luyện kim

Bởi vì hoạt tính kém nên Nito thường được dùng để làm trơ khí quyển trong khí luyện kim. Đặc biệt, người ta sẽ dùng Nito ở các giai đoạn hàn nhằm làm giảm những vết rỗ. Nhờ đó bề mặt mối hàn sẽ mịn hơn, góp phần tăng tính thẩm mỹ.

Hơn nữa, Nito còn giúp kiểm soát oxy trong lò luyện kim để tránh gây ra nổ. Nito sẽ giúp tạo một lớp cứng trên bề mặt của kim loại để làm kim loại bền màu, tăng tuổi thọ và giảm mài mòn. Mua Nito lỏng ở đâu?

Tác dụng của khí Nito lỏng là gì? Ứng dụng trong sản xuất các linh kiện và các bộ phận dây bán dẫn. 

Ngoài ra, nhiệt độ của Nitơ lỏng còn ứng dụng trong tinh luyện nhôm thép để tăng độ cứng, tăng độ ổn định và chống lại hiện tượng mỏi bề mặt kim loại, chống mòn và chống phá hủy

Ứng dụng để sản xuất bột kim loại, dụng cụ cắt gọt, ….. Nito lỏng mua ở đâu?

Nito lỏng ứng dụng trong sản xuất kính nhựa, cao su? Mua nito lỏng ở đâu

Nito ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất kính nổi giúp chúng ta thu được sản phẩm kính có độ dày đồng đều và bề mặt phẳng. Khi trộn Nito cùng Hidro sẽ tạo ra hỗn hợp khí bảo vệ ngăn thiếc dioxid bám vào kính

Mua khí Nitơ lỏng ở đâu? Ứng dụng của Nito lỏng giúp gia công, cắt gọn cao su và chất dẻo. Hơn nữa còn hỗ trợ sản xuất linh kiện điện tử như diot, tranzito và các loại mạch tích hợp. 

Ứng dụng của khí Nito đối với đời sống vô cùng nhiều. Tuy nhiên, khi mua hàng, bạn nên cân nhắc lựa chọn những địa điểm bán Nito lỏng an toàn chất lượng.

Địa điểm mua bán khí nitơ lỏng ở đâu?

Để trả lời câu hỏi mua khí nitơ lỏng ở đâu có chất lượng tốt nhất, khách hàng cần xác định được độ tinh khiết của sản phẩm trước khi đặt hàng.

Novigas chuyên bán Nito lỏng có độ tinh khiết 99,99%, 99,9995%. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm đạt độ tinh khiết đúng tiêu chuẩn. Từ đó giúp việc sản xuất kinh doanh của khách hàng đạt hiệu quả cao.

Vì vậy, đừng ngần ngại lựa chọn địa điểm bán Nito lỏng – Novigas để đặt niềm tin khi trả lời câu hỏi: Mua khí nitơ lỏng ở đâu có chất lượng tốt nhất

Mua khí nitơ lỏng cua novigas

Nito lỏng của Novigas tại xưởng sản xuất của khách hàng.

Mua khí nitơ lỏng ở đâu có giá thành hợp lý? Địa điểm bán Nito lỏng

Nito lỏng mua ở đâu? Novigas chuyến bán Nito lỏng với nguồn sản phẩm được tự chủ do sản xuất trong nước và được đầu tư bài bản. Do đó giá thành luôn phải chăng với mọi khách hàng.

Để có được giá thành sản phẩm tốt nhất, bạn cần phải chọn lọc kỹ càng. Hãy gọi cho Novigas – chuyên bán Nito lỏng để được tư vấn đầy đủ nhất nhé! Chúng tôi cung cấp thông tin về số lượng, độ tinh khiết và quy cách bình khí. Bên cạnh đó, các khách hàng cũng nên có kế hoạch nhập hàng với số lượng phù hợp cho sản xuất và đủ chuyến giao hàng để có giá thành hợp lý nhất!

Như vậy, Novigas đã phân tích để khách hàng có được các kiến thức về khí ni tơ lỏng và địa điểm bán Nito lỏng an toàn 100%. Từ đó giải quyết thắc mắc mua khí nitơ lỏng ở đâu để đạt được các tiêu chí của doanh nghiệp mình.

Mua khí Nitơ lỏng ở đâu? Công ty TNHH Novigas cung cấp khí nitơ lỏng trên toàn quốc với số lượng lớn và chất lượng cao.

Các khách hàng có nhu cầu mua khí nitơ lỏng hoặc các sản phẩm khí công nghiệp khác, như khí nito, khí sf6, khí heli vui lòng liên hệ số hotline 0888693336/0886693336 để được tư vấn cụ thể về giá và các vấn đề kỹ thuật khác. Địa điểm bán khí Nito chất lượng tại Hà Nội:

Công ty TNHH Novigas

Địa chỉ: Số 15, Khối phố Nguyên Khê, Xã Nguyên Khê, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243 204. 7019/ 0888.693.336

Facebook: Công ty TNHH Novigas

You may also like

6 comments

Hồng Anh 13/06/2022 - 8:39 pm

Ngoài Nito lỏng ra còn có khí nào giúp bảo quản thực phẩm nữa không?

Reply
Yen content 13/06/2022 - 9:20 pm

Chào Hồng Anh. Bên cạnh khí Nito lỏng là gì và có tác dụng bảo quản thực phẩm, chúng ta còn có thể sử dụng khí CO2 nữa bạn nha. Cả Nito và CO2 đều có thể được sử dụng để bảo quản lạnh đông lạnh, thực phẩm khô, hỗ trợ đóng bao bì

Reply
Tran Tu 13/06/2022 - 9:29 pm

Bình đựng khí Nitơ lỏng là gì? Sản phẩm của Novigas được làm từ chất liệu gì và có hạn sử dụng bao lâu

Reply
Yen content 13/06/2022 - 9:53 pm

Chào Tú. Bình đựng khí Nito lỏng của Novigas được làm chủ yếu từ thép không gỉ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Nito bình khí cần được kiểm tra định kỳ. Tùy chọn làm việc môi trường của bình khí Nito lỏng mà kiểm định thời gian có thể từ 06 đến vài năm

Reply
giang 13/06/2022 - 10:02 pm

Novigas có bán bình nito lỏng dpl không ạ?

Reply
Yen content 13/06/2022 - 10:08 pm

Chào Giang. Bình Nito lỏng DPL đang sẵn có tại Novigas. Hiện tại chúng tôi đang kinh doanh đa dạng sản phẩm bình khí Nito và Nito lỏng. Một số bình thông dụng như bình Nito lỏng 10L, 14L, 40L, bình Dewar Nito, bình Nito lỏng YDS,…

Reply

Leave a Comment

novigas logo footer

Công ty TNHH Novigas thành lập 2017, chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiệu chuẩn. 

Copyright @2021  All Right Reserved

payments.png