Tìm hiểu đơn vị kgf/cm2 là gì? Novigas

by Chrisvuong Chemist

Để đo áp suất, người ta thường dùng thiết bị đo áp suất riêng biệt hoặc đồng hồ đo áp suất.  Các đơn vị đo thường dùng cho các thiết bị này là kgf/cm2, bar, psi và kpa. Tùy thuộc vào những khu vực hay quốc gia khác nhau mà đơn vị dùng để đo sẽ khác nhau. Chẳng hạn như Nhật Bản chuyên dùng đơn vị pa, mpa, kpa; Châu Âu dùng đơn vị bar, mbar, Châu Mỹ psi, ksi. Trong bài viết hôm nay, Novigas sẽ giới thiệu cho bạn đơn vị kgf/cm2 là gì? Các cách chuyển đơn vị đơn giản.

Đơn vị kgf/cm2 là gì?

Đơn vị kgf/cm2 là đơn vị phổ biến dùng để đo áp suất. Với mỗi vùng quốc gia, lãnh thổ khác nhau họ sẽ quy ước những đơn vị đo áp suất khác nhau. Có nơi dùng đơn vị kgf/cm2 là đơn vị đo chính, có nơi lại dùng đơn vị khác như bar, pa, mpa,…. Chúng ta có thể đổi từ kgf/cm2 to mpa, kgf/cm2 to bar, …

Lưu ý: kgf/cm2 và kg/cm2 là 2 đơn vị đo khác nhau.

một số cách đổi từ kgf/cm2 sang các đơn vị khác

Một số đơn vị đo áp suất cơ bản khác

Một số đơn vị dùng để đo áp suất khác như psi, bar, mpa,…

Về đơn vị psi: được dùng nhiều trong các thiết bị được Mỹ sản xuất. Người ta có thể chuyển đổi từ psi sang đơn vị bar và ngược lại. Một số cách quy doi don vi mpa: Có thể quy đổi từ psi sang kg, đổi psi sang bar hoặc đổi psi sang mpa..

Bar là đơn vị gì?

Đơn vị bar: được dùng nhiều ở các nước châu Âu và một số nước trên thế giới. Nó được sử dụng làm đơn vị đo quy chuẩn so với mặt nước biển, bao gồm áp suất chuẩn 760mmHg và áp suất atmosphere (atm). Đơn vị bar thường được in trong các thiết bị đo công nghiệp. Ngoài ra, đơn vị bar và kg/cm2 có giá trị đo gần bằng nhau nên khi tính toán sẽ không cần quy đổi. Đổi bar sang kg/cm2, 1 bar to kg/cm2: 1 bar = 1.02 kg/cm2. Từ kg/cm2 to bar, 1 bar=kg/cm2: 1kg/cm2 = 0,98 bar.

Đổi từ bar to kg/cm2: 1bar = 1.02 kg/cm2

1 bar = mpa phải không? Không,  1 bar = 1000 mpa

Đơn vị mpa là gì? Don vi mpa đo áp suất này được dùng phổ biến ở Nhật Bản. Một số giá trị quy đổi của đơn vị mpa như sau: 

Đổi đơn vị mpa sang kg/cm2, 1mpa = kg/cm2: 1mpa = 10.2 kg/cm2

Đổi mpa sang psi: 1 mpa = 145.04 psi

Đổi đơn vị mpa kg/cm2; Đổi kg/cm2 sang mpa, mpa sang kgf/cm2: 1mpa = 10.2 kg/cm2; 

Đơn vị kg/cm2 là gì?

Đơn vị này dùng để đo áp suất được dùng như Pascal trong hệ đo lường quốc tế SI. Đây là đơn vị đo áp suất và trọng lượng sử dụng đơn vị hệ mét được dùng nhiều trong các ứng dụng tạo ra các thiết bị dùng áp suất tạo ra tải trọng như piston. 

Quy đổi từ 1 kg/cm2 to kpa: 1kg/cm2 = 98,04 kpa; từ kpa to kg/cm2: 1kpa= 0.0102 kg/cm2

Đổi kg/cm2 sang mpa, đơn vị áp suất kg/cm2 to mpa: 1kg/cm2 = 0.09804 mpa

Đổi từ kg/cm2 to psi: 1kg/cm2 = 14,2 psi

Đơn vị kpa là gì? Kpa hay kilopascal là đơn vị áp lực. Với 1kpa xấp xỉ áp suất gây ra bởi khối lượng 10g nằm trên diện tích 1cm2. Quy đổi từ đơn vị kpa sang các đơn vị khác:

Đổi từ kpa sang atm: 101,3 kpa = 1 atm.

Đổi kpa sang kg/cm2, từ kpa to kg/cm2: 1kpa = 0.0102 kg/cm2

các đơn vị đo áp suất khác

 

Ứng dụng của đơn vị kgf/cm2 là gì?

kgf/cm2 là đơn vị đo lường dùng trên đường ống của những thiết bị van công nghiệp. Hoặc là thiết bị đo lưu lượng như van bướm, van cổng, van bi và đồng hồ nước. 

Vừa rồi, Novigas đã giới thiệu cho bạn đơn vị kgf/cm2 là gì, một số cách quy đổi cũng như ứng dụng của nó. Ngoài ra, còn có nhiều đơn vị đo áp suất khác, mời bạn tham khảo ngay những bài viết này:

Về Novigas
Novigas chuyên sản xuất và kinh doanh đa dạng các sản phẩm liên quan đến ngành khí. Cụ thể:

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Novigas

Địa chỉ: Số 15, Khối phố Nguyên Khê, Xã Nguyên Khê, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243 204. 7019/ 0888.693.336

Email: admin@novigas.vn.

Facebook: Công ty TNHH Novigas

Xem thêm:

You may also like

Leave a Comment

Copyright @2021  All Right Reserved

payments.png