Ứng dụng của khí SF6

Sulphur hexafluoride (SF6) là một chất cách điện tuyệt vời cho các ứng dụng điện áp cao. Nó là chất khí trơ, nhiệt độ thấp, không cháy, không độc, không ăn mòn. Sự kết hợp các đặc tính hóa học, nhiệt và điện giúp của khí SF6 mang lại rất nhiều ưu điểm và công dụng. Novigas xin giới thiệu một vài ứng dụng của khí SF6 như sau:

Ứng dụng của khí SF6 trong ngành điện:

SF6 giúp làm đơn giản hóa thiết kế của máy biến áp cao và trung thế bởi vì nó làm giảm kích cỡ, khối lượng, giảm ồn, dễ dàng thao tác và bảo trì.
Đặc tính nổi bật là độ bền cách điện và hằng số cách điện không thay đổi từ vài Hz đến vài GHz và như là các tính chất làm nguội hồ quang để ngăn không cho hồ quang xảy ra trong khi các phân tử phân tử của nó kết lại nhanh chóng sau khi hồ quang mất đi. Hơn nữa, dung tích mol cao và độ nhớt thấp cho phép chuyển nhiệt rất hiệu quả.

Ứng dụng của khí SF6 trong ngành đúc:

SF6 được sử dụng trong một số ứng dụng không dùng điện và điện tử. Các quy trình đã được phát triển cho đúc magiê, trong đó hỗn hợp khí bảo vệ SF6 sẽ ngăn ngừa sự hình thành các chất không mong muốn. Các ứng dụng đúc khác là ứng dụng hỗn hợp N2 / SF6 trong đúc nhôm như các chất tinh chế và khử khí.

Ứng dụng của khí SF6 trong công nghiệp bán dẫn và ứng dụng khác:

SF6 cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp bán dẫn, như là các khí khắc axit hoặc là khí làm sạch để làm sạch các buồng sau quá trình khắc.

Một số ứng dụng nhỏ là liên quan đến phát hiện rò rỉ, nghiên cứu khí tìm dấu vết, loa và laser.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!