van dieu chinh ap suat khi

Van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp.

Van điều chỉnh áp suất khí là một trong những thiết bị quan trọng của ngành khí công nghiệp và các lĩnh vực cơ khí, máy móc.

Van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp vô cùng phong phú về chủng loại cũng như nhà sản xuất. Novigas cung cấp tới các bạn đọc một số thông tin cơ bản về loại sản phẩm đặc thù này. Mời các bạn đọc cùng tham khảo.

Van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp là gì?

Van điều chỉnh áp suất là gì?

Van điều chỉnh áp suất là cách gọi khác của van điều áp, van giảm áp. Công dụng của chúng là để điều chỉnh áp suất trong các thiết bị.

Việc căn chỉnh áp suất trong các thiết bị, máy móc là vô cùng quan trọng, nó giúp hệ thống làm việc ổn định, bền bỉ, an toàn và tiết kiệm. Chính vì vậy, căn chỉnh áp suất đòi hỏi phải là những người có chuyên môn.

Sử dụng van điều chỉnh áp suất để có được áp suất ổn định cho hệ thống thiết bị là phương án tối ưu nhất cho hầu hết các máy móc. Van điều chỉnh áp suất có chức năng chủ yếu là giảm áp suất đầu vào của dòng khí, chất lỏng… đến khi đạt độ an toàn và đảm bảo cho sản xuất.

Ngoài ra, van điều chỉnh áp suất còn có chức năng là giúp hệ thống duy trì áp suất ở mức đã được cài đặt để hoạt động ổn định trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Một bộ van điều chỉnh áp suất cơ bản thường bao gồm các thành phần: Đồng hồ đo áp suất, núm vặn hoặc núm nhấn để điều chỉnh, màng, lò xo. Một số van điều áp còn có cột đo dung lượng môi chất, gông…Mỗi nhà sản xuất sẽ có thiết kế mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc khác nhau.

van dieu chinh ap suat khi c2h2
Van điều chỉnh áp suất chuyên biệt dành cho khí acetylen với gông của Yamato.

Nguyên lý hoạt động của van điều chỉnh áp suất:

Như cách gọi khác của nó là van giảm áp, van điều chỉnh áp suất chỉ giúp điều chỉnh áp suất từ cao xuống thấp, không điều chỉnh được từ áp suất thấp lên áp suất cao. Đây chính là nguyên lý hoạt động của van điều chỉnh áp suất. Rất nhiều khách hàng nhầm lẫn điều này hoặc nhầm là nó có thể tăng giảm áp suất theo ý muốn chủ quan của người sử dụng.

Phân loại van điều áp:

Thị trường hiện nay có khá nhiều chủng loại van, nhưng thường được chia thành ba loại: khí, nước, thủy lực. Trong đó, thông dụng nhất là van điều áp khí nén và thủy lực.

Van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp là gì?

Van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp chính là một loại van điều áp sử dụng cho hệ thống khí, sử dụng trong mục đích công nghiệp.

Chức năng chính của van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp là điều chỉnh áp suất khí của hệ thống luôn ở mức an toàn khi vận hành. Vì vậy, tất cả các hệ thống máy móc có sử dụng khí công nghiệp khi hoạt động, để đảm bảo an toàn trong sản xuất đều cần lắp đặt van điều áp.

Van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp luôn đi kèm với đồng hồ đo áp suất có các dải áp khác nhau tùy vào từng loại khí sử dụng. Các hãng sản xuất khác nhau sẽ hiển thị đơn vị đo áp suất khác nhau, vì vậy, người sử dụng cần nắm rõ các đơn vị áp suất để quy đổi ra đơn vị cho phù hợp với sử dụng thực tế.

van-dieu-ap-messer
Van điều áp Messer khá phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Các hãng sản xuất van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam hiện nay đến từ các đất nước như: Đức, Nhật, Mỹ, Trung Quốc… với các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như: Yamato, Chiyoda, Leser, Harris, Messer, Tanaka, Nai-Lok…

Địa chỉ kinh doanh van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp uy tín:

Novigas hoạt động trong lĩnh vực khí công nghiệp lâu năm, do vậy có nhiều kinh nghiệm cũng như mối quan hệ đối tác, phân phối với các hãng sản xuất van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số hãng sản xuất van điều áp uy tín trên thị trường mà Novigas hiện đang phân phối.

Van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp của Nhật Bản:

Novigas từ lâu đã phân phối các hãng van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp là Yamato Sangyo và Chiyoda.

van dieu chinh ap suat khi yamato
Các dòng van điều chỉnh áp suất của hãng Yamato được thị trường ưa dùng do Novigas phân phối.

Với các dòng sản phẩm phổ thông, van điều áp Yamato với thiết kế đơn giản, tinh tế, nhỏ gọn, quan trọng nhất là chất lượng tốt, do vậy đi kèm là giá thành ở mức giá tương đối cao nhưng vẫn được nhiều khách hàng tin dùng.

Các sản phẩm van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp nổi tiếng của Yamato là các dòng van YR-70, YR-80, YR-90… ( đi kèm là phiên bản nâng cao của các dòng như YR-70V, YR-70SUS, YR-90F, YR-90V,…) có thể sử dụng cho nhiều loại khí công nghiệp như Oxy, khí nén, Argon, Nito

Yamato cũng sản xuất van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp cho các dòng khí chuyên biệt như sản phẩm cho khí Acetylen, khí SF6…

Van điều áp của thương hiệu Chiyoda cũng tương đối được thị trường ưa chuộng vì chất lượng tốt. Tuy nhiên, giá thành của van Chiyoda ở mức cao khiến các nhà đầu tư phải cân nhắc.

Van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp từ các nước khác.

Như ở phần trên đã kể tên các thương hiệu van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp đến từ các nước Mỹ, Đức, Pháp, Trung Quốc…, mỗi thương hiệu sẽ có những thế mạnh riêng về chất lượng, kiểu dáng, tính chuyên biệt hoặc giá cả…

Thông thường, các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc thường có giá thành rẻ, nhưng chất lượng kém hơn các sản phẩm đến từ các nước Âu, Mỹ. Ngược lại, các sản phẩm của các nước Âu, Mỹ về đến Việt Nam thường có giá thành cao hơn rất nhiều so với sản phẩm mang thương hiệu Trung Quốc.

Novigas là nhà phân phối các sản phẩm van điều chỉnh áp suất khí công nghiệp của nhiều thương hiệu. Hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm van điều áp chính hãng với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!